google.com, pub-6706871631273490, DIRECT, f08c47fec0942fa0 อ๋อม อรรคพันธุ์,มิน พีชญา,ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ นำทีมบวงสรวง นางทิพย์ ณ ช่อง7 - EVENT96.NET

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันพุธที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2560

อ๋อม อรรคพันธุ์,มิน พีชญา,ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ นำทีมบวงสรวง นางทิพย์ ณ ช่อง7

MEDIA SCENE ได้กฤษ์งามยามดีวันนี้ที่ช่อง7 บวงสรวงละคร เรื่อง นางทิพย์ บทประพันธ์ ของ แก้วเก้า บทโทรทัศน์ ของ ดารากร กำกับโดย ปัญญษ ชุ่มฤทธิ์ ควบคุมการผลิตโดย พมพ์อัปสร เทียมเศวต
      ละคร นางทิพย์ นำแสดงโดย อ๋อม อรรคพันธุ์, มิน พีชญา ,ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ ,มุก มุกดา,ใต้ฝุ่น ตากเพชร, สรพงษ์ ชาตรี, ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา,ดวงดาว จารุจินดา,เมย์ สิรินทร์,สมภพ เบญจาทิกุล,เฟิร์น ฐิตินันท์,พลอย วริสรา,ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาน,ขวัญฤดี กลมกล่อม,ปราบ ยุทธพิชัย,ปิยะมาศ โมนยะกุล,แพร เอมเมอรี่ ,พุทธชาด พงศ์สุชาติ,โบกัส ธีระธันญ์,ศรีหลอด เฮง เฮง,เป๊ป เขมิกา เป็นต้น
     เรื่องย่อ
เจ้าฟ้าทิพฉาย (มิน พีชญา) เจ้าฟ้าหญิงแห่งกรุงศรีอยุธยา ผู้งดงามราวนางบุษบาในอิเหนา หยิ่งทะนงถือตัว แข็งกระด้างเพราะถือว่าตนมียศศักดิ์ ทะเยอทะยานไม่มีที่จบสิ้น ถูกฆ่าตายครั้งที่ไทยถูกทัพกองโจรตีกรุงศรีอยุธยาอย่างทารุณที่หนองพราย วิญญาณจึงยึดมั่นในสัตย์สัญญารักจากชายคนรักออกญาพิชิตแสนพล เครื่องประดับแหวนงูคือสื่อที่ทำให้ได้กลับมาใกล้ชิดคนรัก ดร.ภาธร  อีกครั้งในชาตินี้ ทำทุกอย่างเพื่อไม่ต้องพลัดพรากจากภาธรอีกแม้จะต้องก่อกรรมมากแค่ไหนก็ตาม 
รวิปรียา (ปุ๊กลุก ฝนทิพย์) นางทิพย์หรือนางฟ้าแห่งยามาภูมิ สวรรค์ชั้นที่ สวยงามบริสุทธิ์ มีตรีรังสีรอบกาย ด้วยความเบื่อหน่ายและซุกซน จึงจุติแบ่งภาคลงมาเรียนรู้ชีวิตมนุษย์ผ่านร่างของปริตตา พบกับดร. ภาธร ที่เป็นคนเชื่อมโยงให้เกิดเรื่องที่โลก สวรรค์และนรกให้เปิดเข้าหากัน การแบ่งภาคลงมาเรียนรู้ชีวิตมนุษย์ผ่านร่างของ ปริตตา (มุก มุกดา) สาวน้อยแสนสวยอายุ 20 ปี เธอมีเพื่อนที่โตมาด้วยกันชื่อ ทินเทพ (ไต้ฝุ่น ตากเพชร) ชีวิตธรรมดาปริตตาเป็นเด็ก หัวอ่อน เรียบร้อย แต่เมื่อใดก็ตามที่จิตของรวิปรียาลงมาสถิตย์ในตัวของปริตตา บุคลิกก็ค่อนข้างจะเปลี่ยนไปกลายเป็นคนมั่นใจ และเฉียบคมเกินวัย  รวิปรียาอาศัยร่างของปริตตาในการเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับมนุษย์โลก
 ดร.ภาธร (อ๋อม อรรคพันธ์)  ด็อกเตอร์หนุ่มหล่อที่ทำงานกับองค์การนาซ่า มีศักดิ์เป็นอาของปริตตา ชายหนุ่มผู้ถือหน้าที่สำคัญกว่าหัวใจตั้งแต่อดีตที่ยังเป็นออกญาพิชิตแสนพล นายทหารแห่งกรุงศรีที่ต้องอารักขาเจ้านายหนีภัยสงคราม  แม้จะเกิดความรักแต่ก็ไม่อาจเอื้อมเด็ดดอกฟ้าจนเกิดสัตย์สาบานรักผูกพันกับ เจ้าฟ้าทิพฉาย หญิงงามสูงศักดิ์   มาในชาตินี้เป็นด็อกเตอร์หนุ่มหล่อภูมิฐานเป็นที่สนใจของสาวๆ  ไม่เชื่อในเรื่องที่พิสูจน์ด้วยวิทยาศาสตร์ไม่ได้  ไม่เชื่อว่าโลกสวรรค์ โลกนรกจนได้มาพบกับนางทิพย์รวิปรียาที่อยู่ในร่างของปริตตา ดร.สนใจทำวิจัยเกี่ยวกับเรื่องปรากฏการณ์ทางวิญญาณ โดยใช้อุปกรณ์ทางวิทยาศาสตร์มาใช้ในการพิสูจน์ วันหนึ่ง ดร.เก็บแหวนโบราณได้ จึงทำให้วิญญาณของเจ้าหญิงทิพฉายวิญญาณในอดีตถูกปลดปล่อย ดร.ภาธรเก็บแหวนงูไปถ่ายภาพพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ ขณะที่วิญญาณของเจ้าฟ้าทิพฉายตามติดดร.ภาธรไปทุกที่ ทัด คนรับใช้คิดว่าภาธรพาผู้หญิงเข้าบ้าน เหตุที่เป็นเช่นนี้เพราะ เจ้าหญิงฟ้าทิพฉายและดร.ภาธรในอดีตชาติ มีความผูกพันบางอย่างต่อกันอยู่ ทำให้เจ้าหญิงคิดจะกลับมามีชีวิตอีกครั้งเพื่อให้ได้ครองรักกับชายอันเป็นที่รักโดยใช้ร่างของปริตตา เมื่อเจ้าฟ้าหญิงทิพฉายใช้ร่างของปริตตานั้น นิสัยของปริตตาจะกลายเป็นคนที่เจ้าคิดเจ้าแค้น และโหดร้ายทันที รวิปรียารู้ถึงเรื่องราวนี้จึงต้องหาทางยับยั้งเรื่องราวที่ผิดธรรมชาติก่อนที่มันจะวุ่นวายไปมากกว่านี้
            รวิปรียาและคุณหลวงวางแผนกันจนได้แหวนงูมาจากดร.ภาธร แต่เจ้าฟ้าทิพฉายไม่ยอมแพ้ใช้ร่างของปริตตาขโมยแหวนกลับมาอีกที  ขณะที่รวิปรียาถูกเรียกตัวกลับไปรับโทษในสวรรค์ เจ้าฟ้าทิพฉายใช้อำนาจสะกดให้ปริตตาสวมแหวน รวิปรียาลงมาห้ามไว้ไม่ทัน ทันทีที่แหวนงูสวมลงในนิ้วเจ้าฟ้าทิพฉายประกาศว่า เจ้าจักอยู่ในอำนาจข้า เจ้าฟ้าทิพฉายใช้ร่างปริตรตาเพื่อก่อกรรมทำลายทุกคนที่ขวางทางรักของเธอกับดร.ภาธรทันที จากสาวน้อยอ่อนหวานปริตตากลายเป็นผู้หญิงเย่อหยิ่ง จิตใจกระด้างเพราะมี เจ้าฟ้าทิพฉายอยู่ในตัว ปริตตาถอดสร้อยกุหลาบคืนเพื่อตัดเยื่อใยทินเทพ ทินเทพเสียใจมากเมื่อเห็นปริตตาคอยใกล้ชิดภาธรเกินความเป็นอาหลาน ทินเทพบอกดร. ภาธรว่าเขารักปริตตาแต่ดร.ภาธรกลับไม่สนใจ เจ้าฟ้าทิพฉายโกรธมากที่ทินเทพจะแยกปริตรตากับดร.ภาธรจึงหาเรื่องให้ทินเทพเจ็บตัว

          คุณหลวงเห็นความหายนะที่กำลังปกคลุมชะตาชีวิตทุกคนจึงเรียกทินเทพมาสั่งเสีย คุณหลวงให้ทินเทพอ่านสมุดบันทึกทั้งหมดและสั่งเด็ดขาดว่าห้ามปริตตาอ่าน ทุกอย่างเลวร้ายหนักขึ้นเมื่อเจ้า              ฟ้าทิพฉายตามไปกำจัดคุณหลวงถึงในโรงพยาบาล แต่รวิปรียาที่พ้นโทษทัณฑ์จากสวรรค์ลงมาช่วยคุณหลวงไว้ทัน  ดร.ภาธรรู้สึกถึงความผิดปกติรอบๆ ตัวเพราะอำนาจของแก้วสุริยกานต์ที่รวิปรียาเคยให้ไว้   ดร.ภาธร เพ่งสมาธิไปที่แก้วสุริยกานต์จนติดต่อกับรวิปรียาได้ และรู้ความจริงว่าเจ้าฟ้าทิพฉายตามเขามาได้เพราะแหวนงู  รวิปรียาขอให้ดร.ภาธรเอาแหวนงูกลับไปที่หนองพราย แต่ดร. ภาธรเสียดายโอกาสที่จะพิสูจน์ความจริงทางวิทยาศาสตร์ว่าผีเป็นแค่พลังงานอย่างหนึ่ง  เจ้าฟ้าทิพฉายรู้ว่าดร.ภาธรกำลังติดต่อ           รวิปรียา นางก็ใช้ร่างปริตรตาคอยขัดขวางทุกทางและให้ปริตรตาเก็บแหวนงูไว้กับตัวเพราะกลัวรวิปรียากับ ทินเทพจะมาแย่งเอาแหวนกลับไปที่หนองพราย
            เจ้าฟ้าทิพฉายเร่งให้พลเอกชาลีกับคุณหญิงทรงศิริชวนดร. ภาธรเล่นการเมืองและวางแผนแต่งงานกับปริตตา  คุณหญิงทรงศิริมาบีบบังคับผกาและคุณหลวงทางอ้อม  ทินเทพรู้เรื่องที่ปริตตาอยากแต่งงานกับภาธรก็เสียใจขาดสติ เมามายขับรถจนเกิดอุบัติเหตุ  ดร. ภาธรพยายามหาทางติดต่อรวิปรียาอีกครั้ง แต่รวิปรียาไม่กล้าปรากฎกายเพราะกลัวดร.ภาธรเดือดร้อน ขณะที่เจ้าฟ้าทิพฉายให้ปริตรตารบเร้าดร.ภาธรเรื่องแต่งงาน ดร.ภาธรปฎิเสธ เจ้าฟ้าทิพฉายจึงปรากฏร่างที่แท้จริงให้ดร.ภาธรเห็น  ดร.ภาธรอุทานชื่อ           ทิพฉายออกมาทันที เจ้าฟ้าทิพฉายเข้าสวมกอดชายคนรักแต่โดนพลังของแก้วสุริยกานต์ในคอดร.ภาธรทำร้ายจนบาดเจ็บ ทินเทพรู้เรื่องก็เสนอให้รีบเอาแก้วสุริยกานต์สวมคอปริตรตาเพื่อทำลายอำนาจเจ้าฟ้า            ทิพฉาย เจ้าฟ้าทิพฉายที่ระแวงอยู่แล้ว สั่งให้ปริตรตามาหลอกทำร้ายทินเทพปางตายก่อนจะทำลายแก้ว          สุริยกานต์จนแหลกละเอียด
            เรื่องราวความรักของ รวีปรียา ดร. ภาธร เจ้าฟ้าทิพฉาย ปริตตา และ ทินเทพ จะลงเอยอย่างไร ติดตามชมได้ในละครดราม่า ความเชื่อ วิญญาณ และความรัก “นางทิพย์” ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7  เร็วๆนี้ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here