google.com, pub-6706871631273490, DIRECT, f08c47fec0942fa0 แพนเค้ก เขมนิจ,กิ๊ก มยุริญ ร่วม “โครงการวัดสร้างสุข คนสร้างชาติ พุทธศาสน์สร้างใจ” - EVENT96.NET

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันอังคารที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2558

แพนเค้ก เขมนิจ,กิ๊ก มยุริญ ร่วม “โครงการวัดสร้างสุข คนสร้างชาติ พุทธศาสน์สร้างใจ”

สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ จับมือองค์กรพันธมิตร จัดกิจกรรมสร้างสรรค์สังคม
เปิดตัว “โครงการวัดสร้างสุข คนสร้างชาติ พุทธศาสน์สร้างใจ”


กรุงเทพมหานคร, 22 ตุลาคม 2558: สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ นำโดย นายพนม ศรศิลป์ ผู้อำนวยการ , มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย โดย ผศ.ดร.สุรพล สุยะพรหม รองอธิการบดีฝ่ายกิจการทั่วไป และสมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น) (ส.ส.ท)  โดย รศ.ดร. สุจริต คูณธนกุลวงศ์ นายก สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น)  ร่วมกันจัด แถลงข่าว เปิดตัว “โครงการวัดสร้างสุข คนสร้างชาติ พุทธศาสน์สร้างใจ” โดยทุกฝ่ายมีความประสงค์ที่จะร่วมมือกัน ในการดำเนินการตรวจประเมินสภาพความเป็นสถานที “สัปปายะ (การบำรุงรักษาส่งเสริมวัดให้เป็นบ่อเกิดแห่งความสุข)” ภายในวัดที่เข้าร่วม “โครงการวัดสร้างสุข คนสร้างชาติ พุทธศาสน์สร้างใจ” โดยมีวิสัยทัศน์โครงการที่จะสร้างสังคมแห่งความสุข โดยมีวัดเป็นศูนย์กลางในการถ่ายทอด เพื่อส่งเสริมความมีวินัย ผ่านวิถีของ 5ส  
นายพนม ศรศิลป์ ผู้อำนวยการ สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ กล่าวถึง “โครงการวัดสร้างสุข คนสร้างชาติ พุทธศาสน์สร้างใจ” ว่า โครงการฯ ได้ดำเนินโครงการมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ปี 2556 จนถึงปัจจุบัน โดยมีวัดที่เข้าร่วมโครงการจำนวนทั้งหมด 100 วัด ลักษณะของการดำเนินโครงการจะอาศัยแนวความคิดแบบจิตอาสา โดยให้องค์กรเอกชนหรือหน่วยงานต่างๆ ที่มีความประสงค์ที่จะพัฒนาวัด เพื่อสร้างเสริมสุขภาพของพระสงฆ์ เป็นแกนหลักในการเชิญชวนบุคลากรของหน่วยงานรวมถึงเครือข่ายจากชุมชน และหน่วยงานของภาครัฐ  เข้าไปพัฒนาปรับปรุงสภาพพื้นที่ต่างๆ ภายในวัด   โดยกำหนดขอบเขตความร่วมมือด้านการตรวจประเมินในหัวข้อต่างๆ ไว้อย่างชัดเจน โดยในงานแถลงข่าวเปิดตัว “โครงการวัดสร้างสุข คนสร้างชาติ พุทธศาสน์สร้างใจ” ในวันนี้ มีการบันทึกลงนาม ข้อตกลง (MOU) ร่วมกันถึง 3 หน่วยงาน ผมในนามตัวแทนของ สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ รู้สึกดีใจมากที่มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งของโครงการฯ มาตลอดเป็นปีที่ 3 แล้ว อยากฝากประชาชน หน่วยงานทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน มาร่วมกิจกรรม และสนับสนุนโครงการดีดีนี้ ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของโครงการได้ที่ Fan page วัดสร้างสุข  www.facebook.com/watsangsook”  นายพนม  กล่าวทิ้งท้าย


ด้านนักแสดงสาวสวย แพนเค้ก - เขมนิจ จามิกรณ์  กล่าวว่า “แพนดีใจมากคะ ที่เป็นส่วนหนึ่งของ“โครงการวัดสร้างสุข คนสร้างชาติ พุทธศาสน์สร้างใจ” เป็นโครงการที่ดีมากๆนะคะ แพนเองในฐานะตัวแทนหนุ่ม สาวคนรุ่นใหม่ อยากเชิญชวน พี่ๆ น้องๆ ประชาชนทุกคน มาร่วมโครงการฯ แต่ละคนก็จะมีความถนัดที่แตกต่างกัน แพนเชื่อว่าโครงการฯนี้ จะทำให้ทุกคนปลื้ม ปิติไปกับการสร้างกุศล การร่วมบุญ และที่สำคัญยังเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์อย่างมากเลยคะ แพนขอฝากนะค่ะ ได้ทั้งตัวเราเอง เพื่อวัด สถานที่ที่ทุกคนเข้ามากราบไหว้เพื่อเป็นสิริมงคล เพื่อสังคมไทยเราจะได้น่าอยู่มากยิ่งขึ้นคะ แพนเค้กกล่าว” โดยภายในงานมี คุณกิ๊ก - มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ รับหน้าที่พิธีกร
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here