google.com, pub-6706871631273490, DIRECT, f08c47fec0942fa0 Bangkok International Motor Show[36th]เงินสะพัดกว่า 4 หมื่นล้านบาท ยอดจอง 37,027คัน ผู้เข้าชม 1.7 ล้านคน - EVENT96.NET

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันพุธที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2558

Bangkok International Motor Show[36th]เงินสะพัดกว่า 4 หมื่นล้านบาท ยอดจอง 37,027คัน ผู้เข้าชม 1.7 ล้านคน

กรุงเทพฯ - บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ผู้จัดงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 36 ประกาศความสำเร็จอย่างสวยหรู สร้างเงินสะพัดกว่า หมื่นล้านบาท จากยอดจองรถยนต์ 37,027 คัน ด้วยเม็ดเงินที่เพิ่มขึ้นจากปีก่อน ทั้งในด้านมูลค่ารวม หรือเทียบมูลค่าต่อหน่วย มีผู้ชมงานกว่า 1.7 ล้านคน ปลุกอุตสาหกรรมยานยนต์และเศรษฐกิจไทยกลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยไม่มีแรงกระตุ้นจากนโยบายรถคันแรก หรือการเปิดตัว อีโคคาร์รุ่นใหม่ๆ เหมือนในช่วงเกือบ ปีที่ผ่านมา นับเป็นความสำเร็จตลอดการจัดงานทั้ง 12 วัน


ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานกรรมการบริหาร/ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ในฐานะประธานจัดงานฯเผยว่า “งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 36 จัดขึ้นระหว่าง 25 มีนาคม ถึง 5 เมษายน 2558 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม ชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานี เป็นความสำเร็จของคนไทยทุกๆ คน ภายในงานมีการจัดแสดงพร้อมจำหน่ายรถยนต์หรือจักรยานยนต์หลายรุ่น ครบทุกเซ็กเมนต์ ตอบโจทย์ความต้องการของผู้เข้าชมงานได้ครอบคลุม”
“มีการจัดแสดงนวัตกรรมยานยนต์ใหม่ๆ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีล้ำสมัยในคอนเซ็ปต์คาร์ หรือได้รับการติดตั้งในรถรุ่นใหม่พร้อมจำหน่าย ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ทำให้ในปีนี้มีผู้เข้าชมงานจำนวนสูงถึง 1.7 ล้านคน นับเป็นตัวเลขใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมา จึงเป็นสิ่งที่พิสูจน์ให้เห็นได้เป็นอย่างดีว่า  งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ คืองานแสดงยานยนต์ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับ ของไทย และกลายเป็นไอคอนของอุตสาหกรรมยานยนต์ในระดับโลก”ทางด้าน นายจาตุรนต์ โกมลมิศร์ กรรมการบริหาร/ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ในฐานะรองประธานจัดงานฯ เปิดเผยถึงภาพรวมในปีนี้ว่า “งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 36 มีการเปิดตัวรถยนต์ใหม่หลายรุ่น รวมไปถึงการจัดแสดงนวัตกรรมยานยนต์ที่ทันสมัย มีผู้สนใจเข้าชมตลอดการจัดงาน 12 วัน รวมมากกว่า 1.7 ล้านคน โดยส่วนใหญ่อยู่ในวัยทำงาน และให้ความสนใจรถยนต์ในระดับราคา 7 แสนบาทขึ้นไป ขณะที่รถยนต์ในกลุ่มราคา 2 ล้านบาท ก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเช่นกัน”
“สำหรับการจัดงานในปีนี้ มียอดจองรถยนต์รวม 37,027 คัน หรือคิดเป็นมูลค่ากว่า 4 หมื่นล้านบาท เพิ่มขึ้นชัดเจนเมื่อเปรียบเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยยอดจองรถยนต์ใกล้เคียงกับจำนวนที่ทางผู้จัดได้คาดการณ์ไว้ล่วงหน้า แต่ด้วยมูลค่ารวมที่เกิดจากการจองรถเพียงอย่างเดียว มียอดทะลุถึง หมื่นล้านบาท นับเป็นจำนวนที่เกินความคาดหมาย และมีมูลค่าสูงเกินกว่าที่ตั้งเป้าไว้พอสมควร”
“จากการพิจารณาและวิเคราะห์ข้อมูลที่ได้รับ ปัจจัยบางส่วนมีสาเหตุมาจากบริษัทรถยนต์ยังไม่มีการเปิดตัว “อีโคคาร์ เฟส 2” ในช่วงนี้ เพราะหลายค่ายต่างรอข้อสรุปที่ชัดเจน ทำให้อีโคคาร์ราคาประมาณ 3-4 แสนบาท ไม่เกิดยอดจำหน่ายขึ้น ผู้บริโภคจึงหันมาให้ความสนใจกับรถยนต์รุ่นที่จำหน่ายราคาตั้งแต่ แสนบาทขึ้นไป รวมไปถึงในรุ่นที่มีระดับราคาประมาณ 2 ล้านบาท ต่างมียอดจำหน่ายมากขึ้น เมื่อนับเฉพาะแค่ยอดจองรถเพียงอย่างเดียว มีมูลค่าเงินสะพัดกว่า หมื่นล้านบาท นับเป็นความสำเร็จในเชิงมูลค่า ไม่ใช่เชิงปริมาณเหมือนในช่วง ปีที่ผ่านมา”
นายจาตุรนต์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “ความสำเร็จจากการจัดงานในปีนี้ ผมขอขอบคุณคนไทยทุกๆ คน ที่ให้การสนับสนุนงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ด้วยดีเสมอมา และขอขอบคุณบริษัทรถยนต์ ผู้บริหาร พนักงาน รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องอีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งทุ่มเทให้กับการทำงานมาโดยตลอด ทุกคนเป็นส่วนสำคัญต่อความสำเร็จของเราในครั้งนี้”
สำหรับรถยนต์แบรนด์หลักในตลาด มียอดจองเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ ด้านกลุ่ม “ลักชัวรี่คาร์” มียอดจองเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา ในส่วนค่ายรถพรีเมียมแบรนด์ “โรลส์-รอยซ์” หรือกลุ่มซูเปอร์คาร์ เช่น แอสตัน มาร์ติน, เบนท์ลีย์ และลัมบอร์กินี มีผู้บริโภคให้ความสนใจ พร้อมสั่งจองในงานเป็นจำนวนมากเช่นกัน
สรุปยอดจองรถยนต์ตลอดการจัดงานทั้ง 12 วัน มีจำนวนทั้งหมด 37,027 คัน โดยค่ายที่ครองแชมป์ยอดจองสูงสุด คือ โตโยต้า มียอดจอง 6,144 คันฮอนด้า 5,069 คัน,มาสด้า 4,584 คัน, อีซูซุ 4,485 คัน และนิสสัน 4,042 คัน
ด้านค่ายจักรยานยนต์ มียอดจองรวมทั้งหมด 1,898 คัน (ไม่นับเคทีเอ็ม) หรือคิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 800 ล้านบาท โดยค่ายคาวาซากิ มียอดจอง 370 คัน, ยามาฮ่า มียอดจอง 333 คัน และฮอนด้า มียอดจอง 306 คัน
ภายหลังเสร็จสิ้นการจัดงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 36 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ค่าย “กรังด์ปรีซ์กรุ๊ป” ยังมีอีก โปรเจ็กต์ใหญ่รออยู่ในช่วงครึ่งปีหลัง สำหรับ “มหกรรมยานยนต์นำเข้าและรถมือสอง ครั้งที่ 7” (The 7th Bangkok Imported car & Used car Show) ซึ่งจัดขึ้นในช่วงเดือนกรกฎาคมที่กำลังจะถึงนี้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here