google.com, pub-6706871631273490, DIRECT, f08c47fec0942fa0 ท็อป พิพัฒน์,นุ่น ศิรพันธ์ TOYOTA Inspiration Art Camp 2016 - EVENT96.NET

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันอังคารที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2559

ท็อป พิพัฒน์,นุ่น ศิรพันธ์ TOYOTA Inspiration Art Camp 2016

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เดินหน้าสานฝันและร่วมสร้างจินตนาการให้กับเยาวชนไทย ผ่านกิจกรรมTOYOTA Inspiration Art Camp 2016  การประกวดวาดภาพระบายสีในหัวข้อ โตโยต้ารถยนต์ในฝัน “TOYOTA Dream Car Art Contest 2016” เพื่อส่งเสริมเยาวชนไทยผู้มีความสนใจในเรื่องศิลปะ ได้มีช่องทางในการแสดงออกถึงความคิดสร้างสรรค์ผ่านผลงานศิลปะตลอดจนสนับสนุนความสามารถของเด็กไทยให้ก้าวไกลสู่ระดับเวทีโลก   
กิจกรรม TOYOTA Inspiration Art Camp 2016 นำโดย นายสมชัย ศุภวิฑิตพัฒนา ผู้จัดการฝ่ายการตลาดเพื่อการพาณิชย์ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า TOYOTA Dream Car Art Contest คือโครงการประกวดวาดภาพและระบายสีระดับโลก ที่จัดขึ้นภายใต้วัตถุประสงค์หลักเพื่อพัฒนาและส่งเสริมสังคมแห่งการเรียนรู้ของเยาวชนไทยโดยมุ่งหวังให้เยาวชนรุ่นใหม่ได้มีโอกาสแสดงความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการโดยมีศิลปะเป็นสื่อกลาง นอกจากนี้ยังเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการสร้างโอกาสและสนับสนุนความสามารถของเยาวชนไทยให้พัฒนาก้าวไกลสู่เวทีระดับนานาชาติ โดยประเทศไทยได้ส่งเยาวชนเข้าร่วมการประกวดระดับโลกเป็นปีที่ 6
กิจกรรม TOYOTA Inspiration Art Camp 2016 ในวันนี้ ต้องการให้เยาวชนได้ร่วมกันสร้างแรงบันดาลใจ คิดนอกกรอบ ในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ โดยมีวิทยากรที่มีชื่อเสียงในประเทศ ทั้งในวงการศิลปะ วงการ ECO และวงการบันเทิง ที่มาร่วมกันแชร์ประสบการณ์ ในการคิดหลากหลายไอเดีย แตกต่างกันไป เริ่มจากท่านแรกอาจารย์สุทธิชาติ ศราภัยวานิช หนึ่งในคณะกรรมตัดสิน ของโครงการฯ ที่มาเล่าถึงโครงการในปีที่ผ่านมาๆ ให้ทุกคนได้ฟังว่า โครงการประกวดวาดภาพระบายสี Toyota Dream Car Art Contest ในระดับโลกเป็นปีที่ 10 และในระดับประเทศไทยเป็นปีที่ แล้ว  ซึ่งแต่ละปีนั้นมีเรื่องราว และผลงานของเยาวชนที่น่าประทับใจเป็นอย่างมาก ไอเดียของเด็กในประเทศไทย และระดับโลกนั้น ในแต่ละปีผลงานที่ถูกรวบรวมในโครงการฯ  ล้วนมีจินตนาการที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่ามหัศจรรย์ เป็นอย่างยิ่ง
                และอีกกิจกรรมไฮไลท์ คือ คนดังแห่งวงการบันเทิง ดีไซน์เนอร์ และนักออกแบบที่มาร่วมสร้างแรงบันดาลใจ และให้ไอเดียกับน้องๆ “คุณท็อป พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร” คุณท็อป กล่าวว่า “ดีใจมากๆในวันนี้ที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของโครงการดีดี และมาสร้างแรงบันดาลใจให้กับน้องๆทุกคนครับ วันนี้มาแนะน้องๆ เรื่อง ECO Designกระบวนการคิดการออกแบบ เน้นเรื่อง แนวคิด IDEA ไม่ใช่แนว Production ได้มาเล่าประสบการณ์เพื่อแลกเปลี่ยน และผมอยากให้น้องๆ จุดประกาย ดึงไอเดียที่ผมเชื่อว่า เด็กทุกคนจะต้องมีอยู่ลึกๆ แต่จะถ่ายทอดออกมาอย่างไร และลำดับกระบวนความคิดอย่างไร ให้ได้ตามที่ตั้งใจ Eco คือการที่การมองที่ส่วนรวม มากกว่าส่วนตัว เรื่องของสังคม ใช้หลักการมาวิเคราะห์ กว่าจะได้ผลงานออกมาสักหนึ่งชิ้น ผมเองอยากฝากถึงน้องๆเยาวชนทุกคนมาร่วมกิจกรรมดีดีนี้กันเยอะนะครับ เชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า เด็กไทยเรามีจินตนาการที่โลกจะต้องชื่นชมในความคิดสร้างสรรค์ของทุกคน” คุณท็อป กล่าวทิ้งท้าย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here