google.com, pub-6706871631273490, DIRECT, f08c47fec0942fa0 ยิ่งใหญ่อลังการงานMotor Showคร้งที่36 รถหรู รถสวยเฉี่ยวเพียบ - EVENT96.NET

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันอังคารที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2558

ยิ่งใหญ่อลังการงานMotor Showคร้งที่36 รถหรู รถสวยเฉี่ยวเพียบ

 เริ่มแล้ววันนี้รอบสื่อมวลชน ในงาน 'บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 36’ นับว่าประสบความสำเร็จอย่างยิ่งกับทางด้านงานประชาสัมพันธ์ เพราะสื่อจากประเทศต่างๆมากันเกือบทั่วโลกก็ว่าได้ และสื่อไทยมากันทุกๆสำนัก  ต่างก็มารายงานข่าวกันอย่างเนืองแน่น เพราะเป็นที่รู้กันว่า ทีมงาน'บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ดูแลสื่อมวลชน เป็นอย่างดีโดยเสมอมา อาจจะเรียกว่าดีที่สุดในโลกของงานmotor showก็ว่าได้ ได้ใจไปเลยยยยย  การจัดงานในปีนี้ภายใต้ธีม“Art of Auto : ยนตรกรรมไร้พรมแดน” "Theme for the 36th Bangkok International Motor Show Artsof Auto ยนตกรรมไร้พรมแดน The world’s splendor has been enriched by a new beauty: the beauty of speed, the sweet sound of automobile and the designs for safety. Nowadays, Auto Shows are as the fashions runways of the car world. And like fashion shows much of what we see will drive innovation and inspire the future designs. The Bangkok International Motor Show and here’s lookat some of the concept car and fascination auto we look forward to seeing.  "
    ความงดงามของศาสตร์และศิลป์ แห่งโลกยนตกรรม แต่งแต้มด้วยความงามทีหลากหลาย ไม่ว่า จะเป็นสมรรถนะของเครื่องยนต์ที่ถูกออกแบบอย่างลงตัว รูปลักษณ์ที่สวยงามของการออกแบบยานยนต์ที่ คํานึงถึงความปลอดภัย มอเตอร์โชว์ เปรียบประดุจเวทีประชันความสวยงามของเทคโนโลยีนวัตกรรมยานยนต์และแรง บันดาลใจในการออกแบบยนตกรรม ให้ชวนหลงใหลในฤดูกาลยานยนต์ของงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่36
     'บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 36’ โดยปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Art of Auto : ยนตรกรรมไร้พรมแดน” มีบริษัทรถยนต์, จักรยานยนต์ และอุปกรณ์ประดับยนต์ พาเหรดออกบูธ พร้อมเปิดตัวยนตรกรรมรุ่นใหม่อย่างคับคั่ง ผลักดันอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยขยายตัวเกือบ 2 หมื่นล้านบาท มั่นใจเป็นงานแสดงรถยนต์ดีที่สุด 1 ใน 5 ของโลก  
  

        ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานกรรมการบริหาร / ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ในฐานะ ประธานจัดงาน ‘บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 36’ เผยว่า “นับเป็นเกียรติและความภาคภูมิใจเป็นอย่างสูง เพราะในวันนี้ บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ เป็นงานแสดงยานยนต์ที่ได้การยอมรับจากทั่วโลก และเปรียบเสมือนเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย การจัดงานในปีนี้นับเป็นครั้งที่ 36 หรือครบ 3 รอบ ตามปีนักษัตร เราจึงมุ่งมั่นจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ เพื่อร่วมฉลองในวาระพิเศษครั้งนี้ด้วย”
        ดร.ปราจิน กล่าวเพิ่มเติมว่า “สำหรับการจัดงานในปีนี้มีขึ้นภายใต้แนวคิด Art Of Auto:  ยนตรกรรมไร้พรมแดน เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงศิลปะแห่งโลกยานยนต์ ซึ่งเป็นการพัฒนาแบบไร้ข้อจำกัด สามารถสร้างสรรค์ได้อย่างไม่รู้จบ ทั้งในเรื่องการออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกหรือภายใน เส้นสายบนตัวถัง สมรรถนะของเครื่องยนต์ ระบบช่วงล่าง เมื่อนำทั้งหมดมารวมกัน ทำให้เราได้ยนตรกรรมที่น่าหลงใหล และมีเสน่ห์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เสมือนงานศิลปะชิ้นเอก”
        ภายในงานมีบูธจากค่ายรถยนต์กว่า 30 บริษัท, จักรยานยนต์ 9 บริษัท, เครื่องเสียงติดรถยนต์จากหลากหลายแบรนด์ดัง และอุปกรณ์ตกแต่งประดับยนต์กว่า 170 บูธ ยกทัพมาร่วมจัดแสดงคึกคักเต็มพื้นที่ สำหรับไฮไลต์เด่น คือ การเผยโฉมคอนเซ็ปต์คาร์ พร้อมการเปิดตัวและจำหน่ายยนตรกรรมรุ่นใหม่ ควบคู่กับโปรโมชั่นสุดพิเศษ ตระการตากับการออกแบบและก่อสร้างบูธสุดอลังการจากค่ายต่างๆ พร้อมให้ความเร้าใจด้วยเทคนิคการนำเสนอล้ำสมัย
       ทั้งหมดนี้อัดแน่นเต็มพื้นที่กว่า 140,000 ตร.ม. โดยภายในอาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพค เมืองทองธานี มีการเพิ่มขนาดพื้นที่ให้กว้างขวางมากขึ้น ขยับโซนอุปกรณ์ตกแต่งประดับยนต์ต่างๆ ขยายไปอยู่บริเวณลานกิจกรรม ทำให้มีพื้นที่ภายในฮอลล์หลักเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 4,000 ตร.ม. เพื่อรองรับโครงสร้างขนาดใหญ่ของบูธรถยนต์และจักรยานยนต์ จึงทำให้ “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์” มีพื้นที่การจัดงานใหญ่มากที่สุด เมื่อเปรียบเทียบกับงานอีเวนต์โชว์รถในไทย  


        ด้าน นายจาตุรนต์ โกมลมิศร์ กรรมการบริหาร / ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) และรองประธานจัดงานฯ เผยว่า “ในวันนี้งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล  มอเตอร์โชว์ ได้ยกระดับสู่มาตรฐานงานแสดงรถยนต์ในระดับโลกไปเรียบร้อยแล้ว โดยมีอันดับ 1 ใน 5 ของโลก บริษัทรถยนต์และจักรยานยนต์ให้ความสำคัญกับงานของเรา หลายค่ายเจาะจงเลือกงานมอเตอร์โชว์ เพื่อใช้สำหรับเปิดตัวยนตรกรรมรุ่นใหม่โดยเฉพาะ ซึ่งเราเป็นผู้ริเริ่มการจัดงานประเภทนี้ และสร้างมาตรฐานสำหรับงานโชว์รถในเมืองไทยมานานกว่า 36 ปี”
     “มอเตอร์โชว์เป็นงานแสดงรถยนต์ที่จัดอยู่ในระดับ ‘เอ-พลัส’ (A-Plus) ซึ่งเป็นมาตรฐานที่ทัดเทียมกับงานโชว์รถในระดับโลก บูธของค่ายรถได้รับการออกแบบโดยบริษัทแม่จากต่างประเทศโดยตรง วัสดุรวมถึงโครงสร้างภายในบูธก็เป็นการนำเข้า และใช้คอนเซ็ปต์การก่อสร้างแบบเดียวกับต่างประเทศ หลายบริษัทลงทุนในการก่อสร้างโดยเฉลี่ยมากกว่า 50-80 ล้านบาท ออกแบบและตกแต่งอย่างอลังการ จนเปรียบเสมือนเป็นโรงละครขนาดย่อม ทุกบริษัทเข้าใจถึงความสำคัญและความยิ่งใหญ่ของงานบางกอกมอเตอร์โชว์เป็นอย่างดี”
       “ภายในระยะเวลาเพียง 14 วัน กับเม็ดเงินที่ลงทุนมหาศาลในการออกแบบก่อสร้าง และการนำเสนอของทุกบริษัทยานยนต์ชั้นนำ เป็นสิ่งที่พิสูจน์ได้ว่างานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ คือ งานแสดงยนตรกรรมอย่างแท้จริง ซึ่งทุกบริษัทยานยนต์ต่างให้ความสำคัญ” โดยภาพรวมทั้งงานใช้งบประมาณในการก่อสร้างและตกแต่ง มูลค่ารวมกว่า 10,000 ล้านบาท จาก 37 บริษัทรถยนต์และจักรยานยนต์
       นายจาตุรนต์ กล่าวทิ้งท้ายเกี่ยวกับทิศทางตลาดรถยนต์ในเมืองไทยว่า “สำหรับตลาดรถยนต์ในปี 2558 เริ่มปรับตัวเข้าสู่สภาวะปกติ หลังเติบโตอย่างก้าวกระโดด ในช่วงนโยบายรถคันแรกระหว่างปี 2555-2556 ปัจจัยแวดล้อมต่างๆ อยู่ในเกณฑ์ค่อนข้างดี การเมืองค่อนข้างนิ่ง เศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัว บวกกับปัจจัยผู้บริโภคเริ่มมั่นใจ และมีกำลังซื้อที่สะสมไว้จากปีที่แล้ว โดยบางคนอาจกำลังมองหารถคันแรกและต้องเปลี่ยนรถใหม่ ซึ่งภายในงานมอเตอร์โชว์คราวนี้ มีรถเปิดตัวรุ่นใหม่หลากหลายประเภท จึงเป็นช่วงจังหวะที่ลงตัวเป็นอย่างมาก แนวโน้มจึงน่าจะออกมาในทิศทางที่ดี” 
      บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 36 หลายบริษัทรถยนต์พร้อมใจกันเปิดตัวยนตรกรรมรุ่นใหม่ เช่น โตโยต้า คัมรี, ฟอร์ด เปิดตัว ‘เรนเจอร์’ รุ่นใหม่ ซึ่งมาในรูปโฉมไมเนอร์เชนจ์ พร้อมกับ ‘นิว เอเวอเรสต์’ เอสยูวีพันธุ์แกร่งที่พร้อมเข้าทำตลาดเมืองไทย


        มาสด้า อวดโฉม มาสด้า2 รุ่นเครื่องยนต์เบนซิน ทางด้านมิตซูบิชิ เปิดตัว ‘แอททราจ’ โฉมไมเนอร์เชนจ์ พร้อมกับ ‘เดลิกา ดี5’ รถตู้อเนกประสงค์แบบ 7 ที่นั่ง โดยไฮไลต์ของบูธมิตซูบิชิ คือ ‘ออล นิว ไทรทัน’
       เชฟโรเลต เผยโฉม โคโลราโด ไฮ คันทรี ในคณะที่ซันยองเปิดตัว ‘แอคทีออน สปอร์ต’ สำหรับรถยนต์ค่ายอื่นๆ จะเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับยนตรกรรมไฮไลต์พร้อมกันภายในงาน      นอกจากนี้ ภายในงานมีการมอบรางวัลพิเศษให้กับบริษัทรถยนต์หรือจักรยานยนต์ ซึ่งร่วมออกบูธจัดแสดงภายในงาน คัดเลือกโดยคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญและทรงคุณวุฒิ เพื่อขึ้นรับรางวัลจาก ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา โดยรางวัลแบ่งออกเป็นสาขาต่างๆ ดังนี้
  •  การออกแบบบูธยอดเยี่ยม (The Best Design Award 2015)
  •  การนำเสนอยอดเยี่ยม (The Best Presentation Award 2015)
  •  คอนเซ็ปต์ คาร์ อวอร์ด (Concept Car Award 2015)
  •  คอนเซ็ปต์ ไบค์ อวอร์ด (Concept Bike Award 2015)
       โดยภายในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 36” มีกิจกรรมความสนุกและบันเทิงอีกมากมาย เช่น การประกวดมิสพรีเซ็นเตอร์, การจัดกิจกรรมของกลุ่มคาร์คลับ, การประกวดรถยนต์, การแข่งขันรถยนต์ออฟโรดในรายการ “10 เซียนประจัญบาน” ฯลฯ
     บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 36 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 มีนาคม-5 เมษายน 2558 รวม 12 วัน ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพค เมืองทองธานี รายละเอียดเพิ่มเติมติดตามได้จากภายในเว็บไซต์http://bangkokmotorshowgroup.com/bangkokmotorshow/main.php

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here